của Jordan Kobritz

Bóng chày Major League (MLB) cũng như các cầu thủ Liên minh (MLBPA) đã đạt được hợp đồng với Liên đoàn bóng chày Cuba (FCB) sẽ hợp pháp hóa việc chuyển các cầu thủ bóng chày từ đảo Caribbean sang MLB.

Ưu đãi ba năm sẽ tạo ra một hệ thống xuất bản tương tự như các thỏa thuận MLB có với Chuyên gia Bóng chày Nippon (Nhật Bản), Tổ chức Bóng chày Hàn Quốc, cũng như Liên đoàn bóng chày Chuyên gia Trung Quốc (Đài Loan). Ưu đãi cần FCB để phát hành một người chơi với ít nhất sáu năm thời gian phục vụ ở Cuba hoặc ít nhất 25 tuổi nếu họ muốn chỉ dẫn với một nhóm MLB.

Đổi lại, FCB sẽ nhận được một khoản phí từ MLB bằng 25 % lợi ích ký kết của người chơi nếu anh ta chỉ ra hợp đồng giải đấu nhỏ cũng như trả nợ 15-25 % dựa trên thang điểm tốt nghiệp của lợi ích ký kết nếu người chơi chỉ dẫn một hợp đồng giải đấu lớn. Hệ thống trả nợ phản ánh các kế hoạch của MLB với Nhật Bản, Hàn Quốc cũng như Đài Loan, với một ngoại lệ. Thay vì trả phí cho đội bóng cũ của người chơi, việc trả nợ thuộc về FCB, đã đồng ý sử dụng nó cho các chức năng tiến bộ bóng chày ở Cuba.

Trong tất cả các thỏa thuận với các cơ quan quản lý bóng chày ở các quốc gia khác, những người chơi dưới 25 tuổi phải tuân theo nhóm lợi ích ký hợp đồng trên toàn thế giới MLB, phục vụ để hạn chế số tiền thưởng. Người chơi 25 cũng như hơn được coi là các đại lý hoàn toàn miễn phí trên toàn thế giới theo hợp đồng thương lượng tập thể mà không có bất kỳ giới hạn nào về số tiền thưởng ký kết.

Người chơi Cuba sẽ ngay lập tức đủ điều kiện nhận thị thực làm việc ở đất nước này, có tốt nhất để mang các thành viên trong gia đình đi cùng, cũng như có thể trở lại Cuba theo ý muốn. Ngoài ra, người chơi có thể chơi ở Liên đoàn Quốc gia Cuba trong mùa giải cũng như đại diện cho đất nước của họ trong các cuộc thi trên toàn thế giới với sự đồng ý của đội MLB của họ. MLB cũng như người chơi Liên minh vẫn còn việc phải làm về các chi tiết của thỏa thuận đang chờ xử lý, bao gồm các chi tiết cụ thể của người chơi xuất bản cũng như chính xác như thế nào cũng như khi nào các trinh sát sẽ được phép đánh giá chúng.

Các điểm nổi bật khác của hợp đồng bao gồm một thỏa thuận để giải quyết tranh chấp giữa MLB cũng như FCB với trọng tài trung lập trước Phòng Thương mại trên toàn thế giới. Người chơi FCB cũng có thể chọn được đại diện bởi một đại lý người chơi đã đăng ký khi đàm phán hợp đồng với một câu lạc bộ MLB.

Chức năng của thỏa thuận, theo các tuyên bố do Ủy viên MLB Rob Manfred đưa ra cũng như Giám đốc điều hành MLBPA Tony Clark, là chấm dứt nạn buôn người của người chơi Cuba đến Hoa Kỳ. Một số người chơi Cuba đã bỏ rơi đất nước của họ chỉ để bắt tay vào những hành trình có hại trong sự thương xót của những kẻ buôn lậu cũng như các lãnh chúa thuốc muốn kiếm phí đáng kể. Những câu chuyện về những cuộc trốn thoát bừa bộn của họ trên các phương tiện truyền thông cũng như các tình huống của tòa án đã dẫn đến phản ứng dữ dội chống lại MLB cũng như tiếng khóc để cải tổ hệ thống. Tuy nhiên, MLB cũng được hưởng lợi từ một quá trình có được kỹ năng có được nhiều thứ tự hơn từ Cuba, ngoài một quy trình ít tốn kém hơn.

Mặc dù có giai điệu tích cực của thông báo, chính phủ Hoa Kỳ nên ủy quyền cho thỏa thuận này, điều này không chắc chắn. Hoa Kỳ bảo tồn lệnh cấm vận thương mại với Cuba, nơi đã được củng cố trong các khía cạnh cụ thể dưới thời chính quyền Trump. Ít nhất ba cơ quan chính phủ giám sát các tương tác với Cuba: các bộ phận xác định cũng như Kho bạc cũng như Hội đồng An toàn và An toàn Quốc gia, tất cả đều có thể đánh giá trong quá trình phê duyệt.

MLB tin rằng kế hoạch được đề xuất được cho phép theo các điều khoản của một giấy phép chung mà nó nhận được từ Văn phòng quản lý tài sản nước ngoài của Bộ Tài chính (OFAC) vào năm 2016. Hơn nữa, luật pháp của Hoa Kỳ chỉ được thanh toán cho các thực thể độc lập ở Cuba, chứ không phải cho chính phủ Cuba Cuba , Tương tự như các quy tắc của Ủy ban Olympic trên toàn thế giới (IOC). IOC đã xác định rằng FCB độc lập với chính quyền trung ương.

Tuy nhiên, chính quyền Trump cũng như một số nghị sĩ người Mỹ gốc Cuba đã kịp thời chỉ trích sự sắp xếp. Nếu OFAC thu hồi giấy phép MLB, nó sẽ báo hiệu một sự thay đổi lớn trong chính sách có thể ảnh hưởng đến nhiều doanh nghiệp khác hiện đang làm công ty ở Cuba, bao gồm Jet Blue, American Airlines, Delta Airlines cũng như Western Union, trong số những người khác. Nếu hợp đồng bị đánh cắp, những người chơi Cuba, những người chọn khiếm khuyết sẽ nhiều khả năng tiếp tục bị buôn lậu ra khỏi đất nước.

Hy vọng là sau sự càu nhàu cũng như rủi ro giảm dần, lời đề nghị sẽ được phê duyệt, mở ra phương pháp cho một hợp đồng ba năm trong việc thực hiện sẽ tăng cường cuộc sống của người chơi Cuba, hộ gia đình cũng như bóng chày chơi trẻ ở Cuba.

Jordan Kobritz là một luật sư không thực hành cũng như CPA, cựu chủ sở hữu đội bóng chày của giải đấu nhỏnull