Một bài báo ngắn thú vị đã được xuất bản trong phiên bản gần đây nhất của Tạp chí quốc tế về bệnh lý và nghiên cứu y học chẩn đoán những gì được cho là Trường hợp đầu tiên được biết đến của một cá nhân mắc bệnh não chấn thương mãn tính, người không có tiền sử chấn động.

Trong bài báo, có tựa đề là những phát hiện thần kinh giống như chấn thương chấn thương mãn tính mà không có tiền sử chấn thương, một người đàn ông 45 tuổi được tìm thấy đã chết trong giấc ngủ của anh ta đã phân tích bộ não của anh ta và thay đổi CTE như được tiết lộ. Điều này là đáng chú ý đối với các nhà nghiên cứu vì khách hàng không có tiền sử chấn thương đầu. Các tác giả lưu ý như sau

Theo hiểu biết của chúng tôi, đây là mô tả đầu tiên về một khách hàng có đặc điểm thần kinh của CTE-MND trong trường hợp không có chấn thương sọ não trong lịch sử. Điều thú vị là, mặc dù bệnh lý Tau Cortical, khách hàng của chúng tôi không bao giờ biểu hiện suy giảm nhận thức, điều này có thể được giải thích bằng cách giải thích tương đối của hạt nhân cơ bản của Meynert. Điều này nhấn mạnh sự không chắc chắn xung quanh sinh bệnh học và sinh lý bệnh học của CTE và nhấn mạnh sự cần thiết của các nghiên cứu toàn diện hơn để làm sáng tỏ vai trò nguyên nhân của chấn thương. Tuy nhiên, báo cáo trường hợp của chúng tôi có một số hạn chế thiết yếu. Ví dụ, việc thiếu một lịch sử chấn thương chỉ đến từ hồi ức của đối tác bệnh nhân và những cú đánh phụ trong cuộc sống sớm không thể được loại trừ hoàn toàn. Ngoài ra còn có những hạn chế cố hữu để rút ra kết luận từ kết quả của một bệnh nhân.

Cho đến nay, chấn thương sọ não lặp đi lặp lại đã được chứng minh là có liên quan đến không có thay đổi bệnh lý thần kinh, chỉ với CTE, với -CTE và một bệnh thoái hóa thần kinh khác, hoặc bị thoái hóa thần kinh CTE. Bởi vì CTE là một chẩn đoán sau khi chết, phần lớn các mẫu đã đến từ bộ não của những người có triệu chứng do gia đình giới thiệu; Những cá nhân này có nhiều khả năng chứng minh một số loại bệnh lý thần kinh do đó đưa ra một sai lệch lựa chọn. Trường hợp của chúng tôi thêm vào sự phức tạp này với quan sát rằng những thay đổi giống như CTE có thể xảy ra trong trường hợp không có bất kỳ chấn thương đầu nào được biết đến; Casting nghi ngờ rằng chấn thương luôn là yếu tố nguyên nhân kích động. Các nghiên cứu trong tương lai nên đánh giá liệu bệnh lý giống như CTE có phổ biến trong các quần thể khách hàng không liên tục hay không.

Các bài viết ngắn đầy đủ có thể được tìm thấy ở đây.

Chia sẻ cái này:
Twitter
Facebook

Như thế này:
Thích tải …

Có liên quan

Có CTE có thể được chẩn đoán trong Livesmay 20, 2022in “Nghiên cứu an toàn”
Nghiên cứu mới cho thấy các lượt truy cập, không phải là chấn động, vì CTEJANURE 19, 2018in “Nghiên cứu an toàn”
Nghiên cứu – Sử dụng steroid liên quan đến chấn thương sọ não tồi tệ hơn ngày 26 tháng 3 năm 2016in “doping”